Bé yêu kẹo mút

Gấc Việt Nam

Bé yêu kẹo mút
Ngày đăng: 05-11-2014
2,096 lượt xem
  • Gấc đã được ăn ở Việt Nam hàng ngàn năm cung cấp dinh dưỡng và dược liệu phong phú của chúng. Ở phía tây ngày càng trở nên phổ biến như là một siêu thực phẩm với chất chống oxy hóa cao và vitamin cao.  

  • Nó ít phong phú hơn so với các thực phẩm khác bởi vì nó có một mùa thu hoạch tương đối ngắn, mà đỉnh điểm trong tháng Mười Hai và tháng Giêng. Gấc thường được phục vụ tại các dịp lễ hoặc lễ hội ở Việt Nam, chẳng hạn như tết và đám cưới của Việt Nam. Nó thường được chuẩn bị như một món ăn gọi là xôi gấc, trong đó xác thịt và hạt của trái cây được nấu chín trong gạo nếp. Gần đây, trái cây đã bắt đầu được bán trên thị trường ngoài châu Á trong các hình thức của chế độ ăn uống bổ sung.

  • Theo truyền thống, trái gấc, hạt và lá của nó cũng đã được sử dụng như một loại thuốc truyền thống trong các khu vực mà nó phát triển. Ví dụ, các màng hạt giống được sử dụng để hỗ trợ trong việc giảm khô mắt, cũng như để thúc đẩy tầm nhìn khỏe mạnh.  
  • Tương tự như vậy, ở Trung Quốc những hạt giống của gấc, được biết đến sử dụng cho nhiều mục đích bên trong và bên ngoài.Gần đây, sự chú ý đang được được thu hút vào nó ở Phương Tây, bởi vì phân tích hóa học của quả cho thấy nó có nồng độ cao của một số dinh dưỡng thực vật quan trọng, ngoài chất xơ và vitamin.

  • Những trái cây có chứa thành phần cao nhất của beta carotene (vitamin A) của bất kỳ trái cây hoặc rau được biết đến, lên đến hơn mười lần cà rốt   hay khoai lang. Quan trọng hơn, loại nghiên cứu đã xác nhận rằng beta-carotene  trong hoa quả là rất dễ dàng hấp thụ vào dòng máu  điều này đã được chứng minh.
  • Dầu của gấc cũng chứa hàm lượng cao vitamin E, chuỗi dài axit béo thiết yếu (khỏe mạnh) và lycopene. Liên quan đến khối lượng, nó chứa lên đến 70 lần số lượng lycopene có trong cà chua.  Cũng có những nghiên cứu gần đây cho thấy gấc có chứa một protein có thể ức chế sự tăng sinh của các tế bào ung thư.

Làm thế nào để ăn gấc?

  • Nếu quả gấc không phải là một màu đỏ tươi là nó không đủ chín để ăn. Nó bắt đầu ra màu xanh lá cây và khi nó chín nó chuyển qua màu vàng và màu cam cho đến khi nó đạt đến một màu cam đỏ rực rỡ. 
  • Cảnh báo! Không ăn lớp vỏ vàng, điều này một phần của trái cây, cũng như vỏ bên ngoài là độc hại và sẽ làm cho bạn cảm thấy mệt mỏi trong vài ngày nếu bạn ăn nó. 
  • Có một số các công ty chế biến gấc thương mại bổ sung vào nước trái cây.

Tin liên quan

Bình luận (0)


Gửi bình luận của bạn

Captcha

IMGROUP

Tìm